Năm 2020 : 11.160

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG THCS AN DƯƠNG, QUẬN TÂY HỒ VÀ HƯỚNG DẪN HỌC SINH TỰ ÔN TẬP TẠI NHÀ

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TẠI TRƯỜNG THCS AN DƯƠNG, QUẬN TÂY HỒ

VÀ HƯỚNG DẪN HỌC SINH TỰ ÔN TẬP TẠI NHÀ

Những ngày qua, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  (nCoV) gây ra  - COVID 19.

Những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng. UBND quận Tây Hồ, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, phòng GD&ĐT Tây Hồ tổ chức các hội nghị tuyên truyền về tình diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên thế giới và tại Việt Nam; đồng thời tập huấn về công tác phòng chống dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, không để dịch lây lan.

Ngày 30/01/2020, học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong 02 ngày 30, 31 tháng 01 năm 2020, nhà trường theo dõi sát sao sĩ số học sinh và điều tra rõ lý do đối với những học sinh nghỉ học. Nhà trường đã chủ động thực hiện những biện pháp tuyên truyền đến học sinh, về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức: qua loa phát thanh của nhà trường, slide trình chiếu trong giờ sinh hoạt lớp ngày 30 và 31 tháng 01 năm 2020, phát tờ rơi, dán tại các phòng học; thông tin đến cha mẹ học sinh qua tin nhắn, thư điện tử và facebook của trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phong tránh dịch bệnh lây lan (từ 3/02/2020) nhà trường liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và phối hợp quản lý con ở nhà, tránh tiếp xúc chỗ đông người.

Công tác vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện thường xuyên. Ngày 9/02/2020 nhà trường phân công các thầy cô giáo lau vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B toàn bộ các phòng học, phòng bộ môn, và các phòng làm việc và vệ sinh toàn trường. Ngày 16/02/2020, nhà trường tiếp tục lau vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch nước tẩy rửa theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Hằng ngày, nhà thường thực hiện quét dọn vệ sinh, giữ môi trường và các phòng học luôn thông thoáng.

Cha mẹ học sinh hỗ trợ công tác lau vệ sinh khử khuẩn

tại trường THCS An Dương

Ngày 6/02/2020 nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận Tây Hồ, UBND phường Yên Phụ và trạm y tế phường phun khử khuẩn toàn trường bằng cloramin B.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, để đảm bảo duy trì nếp học và kiến thức trong thời gian nghỉ ở nhà của học sinh, thầy cô giáo của trường đã hướng dẫn nội dung ôn tập và tự học ở nhà cho học sinh. Nội dung ôn tập và hướng dẫn tự học được các thầy cô giáo gửi đến các con qua hòm thư các nhân của học sinh hoặc cha mẹ học sinh; ngoài ra, để thuận lợi cho học sinh truy cập nhà trường còn đăng tải trên website của nhà trường https://thcsanduongtayho.edu.vn và trên Facebook: thcsanduongtayhohanoi; những học sinh không có máy tính kết nối Internet có thể nhận tài liệu tại phòng bảo vệ của nhà trường.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã hợp tác và phối hợp chặt chẽ với nhà trường quản lý con và đôn đốc các con tự học, tự ôn tập trong 02 tuần nghỉ học, từ 03/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020 .

Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh trong tuần nghỉ học tiếp theo từ 17/02/2020 đến hết ngày 22/02/2020 giúp các con có một tuần mạnh khỏe, ôn tập tốt.

* Học sinh, cha mẹ học sinh có thể truy cập vào các trang điện tử:

http://thcsanduongtayho.edu.vn/tai-nguyen/download/noi-dung-on-tap-giua-hkii-2019-2020 để tải nội dung ôn tập.

https://ncov.moh.gov.vn trang điện tử của bộ Y tế để nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh.

https://tayho.hanoi.gov.vn/ trang điện tử của quận Tây Hồ để nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam và tại quận Tây Hồ.

Kính chúc các bậc cha mẹ học sinh và các con mạnh khỏe.

Chúc các con ôn tập tốt.

Trường THCS An Dương