Năm 2021 : 596

LỄ KÍ CAM KẾT: THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG, ĐẢM BẢO AN NINH TRƯỜNG HỌC

Theo  thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia thì cứ chưa hết một tiết học chúng ta lại tiễn một người về nơi an nghỉ cuối cùng do tai nạn giao thông. Điều đó cho thấy vấn đề ATGT là một vấn đề vô cùng cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt đối với thủ đô Hà Nội thì vấn đề giáo dục ATGT càng trở nên cần thiết hơn bao gi hết. Nhận thức rõ về tầm quan trọng ấy, sáng nay 21/9/2020 Trường THCS An Dương quận Tây Hồ t.p Hà Nội đã tổ chức Lễ lý cam kết ATGT, đảm bảo An ninh trường học. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Giáo dục ATGT  luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tuyên truyền đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

CÁC VỊ ĐẠI BIỂU THAM DỰ LỄ KÍ CAM KẾT THỰC HIỆN ATGT, ĐẢM BẢO AN NINH TRƯỜNG HỌC

Học sinh Đào Thị Kiều Anh lớp 9A2 phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ kí kết ATGT

Trung tá Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng Công an phường Yên Phụ

phát biểu trong buổi lễ kí cam kết ATGT

Tại buổi lễ, đại diện Công an phường Yên Phụ, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT, đảm bảo An ninh trường học năm học 2020 - 2021. Nội dung cam kết gồm: Luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật trật tự ATGT; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; đi bộ và sang đường đúng nơi quy định; chấp hàng nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT, học sinh chỉ được đi xe đạp, xe đạp điện đến trường (Không đi xe máy điện).

Phó trưởng Công an phường Yên Phụ Nguyễn Trường Sơn

Nhà giáo Lê Thị Thùy Dương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS An Dương

Lê Thị Kim Uyên - Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh kí cam kết ATGT trường học

Tiểu phẩm tuyên truyền ATGT.

Đại diện học sinh các lớp kí cam kết ATGT trường học.

Các vị Đại biểu đại diện cho các ban ngành chụp ảnh lưu niệm

cùng BGH, tập thể giáo viên trường THCS An Dương

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường tổ chức vào đầu năm học nhằm nâng cao ý thức chấp hành chấp hành tuân thủ pháp luật cho các em học sinh.

Vương Mai.