Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 06 : 446
Năm 2021 : 4.983
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS AN DƯƠNG KÍ CAM KẾT AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ PHÒNG CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

      Trong những năm gần đây,tai nạn giao thông ở nước ta nói chung, ở lứa tuổi học đường nói riêng có xu hướng ngày càng gia tăng...

      Trong những năm gần đây, tai nạn giao thông ở nước ta nói chung, ở lứa tuổi học đường nói riêng có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê, ba nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông ở học sinh bao gồm: Đi sai phần đường, vi phạm tốc độ và thiếu quan sát. Ngoài ra, nhiều em học sinh còn vi phạm một số quy định cơ bản khi tham gia giao thông.Và tai nạn giao thông thường xẩy ra với các nhóm học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện và xe máy là cao nhất.

     Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là ý thức tham gia giao thông của các em còn kém, trong khi sự thay đổi phương tiện từ đi bộ, đi xe đạp sang xe điện và xe máy càng góp phần gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông ở độ tuổi này.

      Để giảm thiểu tối đa những tai nạn giao thông đáng tiếc, Trường THCS An Dương đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể như Trưởng ban phụ huynh, tổ chức đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Công an phường Yên phụ để triển khai các hoạt động giảng dạy, tuyên truyền trong trường học.

                

    Nhà giáo Lê Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường kí cam kết cùng các tổ chức đoàn thể.

      Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh cấp THCS trên địa bàn phường Yên Phụ nói riêng, Quận Tây Hồ nói chung. Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của các chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, cũng như mong muốn dần phổ cập và đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trở thành môn học chính trong các nhà trường, song song với việc tiếp tục triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh, trường THCS An Dương đã tổ chức nhiều hoạt động như diễn kịch, tham gia ứng xử các tình huống giao thông nhằm khuyến khích học sinh kiểm chứng lại kiến thức  An toàn giao thông của chính mình. Và trong buổi lễ kí cam kết, đại diện học sinh các lớp cũng

         

 Đại diện học sinh các lớp kí cam kết ATGT, An ninh trường học và phòng chống tệ nạn xã hội.

      Bên cạnh đó vấn đề bảo an ninh trật tự và phòng chống tệ nạn xã hội tại các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Yên Phụ cũng rất cần thiết. Chính vì vậy, UBND phường, công an Phường…kết hợp với BGH, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh cùng tham gia, kí kết trách nhiệm về việc triển khai bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực gia đình. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường..

                                                                                                                                                         MV.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới