Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 06 : 446
Năm 2021 : 4.983
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Dương và phong trào xử lí rác thải sinh hoạt.

Rác là tài nguyên quý giá!

      Rác thải hữu cơ sinh hoạt là loại rác thải có nguồn gốc từ thiên nhiên và có các thành phần chính là C, H, O. Ngoài ba thành phần chính này, rác thải hữu cơ còn có các thành phần khác như S, N, P...Nói một cách khái quát dễ hiểu hơn thì đó là các chất thải được loại bỏ từ nguyên liệu thức phẩm, tức ăn thừa, vỏ hoa quả...mà con người không dùng được nữa, vứt bỏ vào môi trường sống. Rác thải hữu cơ sau khi được xử lý có thể làm phân bón cho cây trồng hoặc có thể làm thức ăn cho động vật.

                           

        Nhà giáo Lê Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào 

                        xử lý rác thải sinh hoạt  vì một môi trường xanh, sạch, đẹp!

      Rác thải hữu cơ sau khi đã xử lý đem lại rất nhiều lợi ích. Trước hết phải kể đến việc bảo vệ môi trường và làm giảm ô nhiễm môi trường. Rác thải hữu cơ qua xử lý đã tạo ra nguồn phân bón hữu cơ compost rất tuyệt vời đối với các loại cây trồng như : đậu tương, bắp cải, cà chua, cà rốt...

      

                 Các cô giáo trực tiếp hướng dẫn các con học sinh phân loại rác.

      Phân hữu cơ compost từ nguồn rác thải gia đình, sẽ giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao, sạch bệnh, khả năng chống chịu ngoại cảnh tốt hơn so với phân bón hóa học..đặc biệt nó không có ký sinh trùng gây bệnh như giun, sán để tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

     Hiểu rõ điều đó, các con học sinh trường THCS An Dương đã rất ý thức về việc phân loại rác trong gia đình của mình, trong trường, trong lớp. Điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn là giáo dục ý thức các con trong vấn đề bảo vệ môi trường, giúp các con biết vận dụng kiến thức sách vở vào thực tế cuộc sống xung quanh mình.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới