Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 06 : 446
Năm 2021 : 4.983
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Dương - Tây Hồ kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 - 19.5.2018)

Các hoạt động của giáo viên, học sinh kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 - 19.5.2018)

   "Bác Hồ, Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời, Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam…". Đó là những lời ca, tiếng hát tiêu biểu trong muôn ngàn câu hát, bài thơ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

                               

                              Nhà giáo Lê Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn 

                                                        kỉ niệm ngày sinh nhật Bác - 19.5.2018

   Đất nước Việt Nam tự hào về Bác Hồ bởi Bác chính là sự kết tinh những tinh hoa truyền thống của bản sắc dân tộc. Nhân dân ta đã thấy ở Bác Hồ con người Việt Nam đẹp nhất và nhân dân thế giới gắn liền tên nước Việt Nam với tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Việt Nam – Hồ Chí Minh. Sinh ngày 19-5-1890, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. Mỗi dịp tháng 5 về, ngào ngạt sắc hương sen; sựu tinh túy của Quốc hoa cùng là dịp mà toàn Đảng toàn Quân và dân ta kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Qua những tư liệu hình ảnh, những câu chuyện, những thước phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, chúng ta lại bâng khuâng  nghĩ về Bác Hồ. 

                            

                            Học sinh khối 6, 7, 8 tìm hiểu về Bác Hồ qua trò chơi "Rung chuông vàng".

        

     Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước để hướng tới 218 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, trường THCS An Dương đã long trọng tổ chức cho học sinh những hoạt động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất để học sinh được tiếp xúc gần hơn, gần hơn nữa với lãnh tụ muôn vàn kính yêu, người cha già của dân tộc. Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức cho các con tìm hiểu về Bác qua hình thức rung chuông vàng, thi kể những câu chuyện hay, ý nghĩa về Bác Hồ, xem các thước phim tư liệu… 

                         

                                    Ban Giám hiệu tuyên dương những đội viên xuất sắc nhất

        Mỗi khi nhớ về Bác và nghe những câu chuyện hoặc xem lại những thước phim về Bác, chúng ta lại xúc động khôn nguôi. Dù có nghe hay xem đi xem lại bao nhiều lần nước mắt vẫn tuôn trào. Tình cảm dành cho Người luôn lắng động đâu đó trong trái tim các con.Nó bình dị, hiền hòa, trong sáng…. Những câu chuyện cảm động về cuộc sống và sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ thiên tài, người cha già dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới - Chủ tịch Hồ Chí Minh như là lời tâm tình, động viên nhắn nhủ tất cả thầy cô và các thế hệ học trò trong trường luôn phải bền lòng, quyết chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì dù việc gì có khó khăn đến đâu tựa như “Đào núi và lấp biển” quyết chí cũng thành công!
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới