Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 06 : 445
Năm 2021 : 4.982
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh trường THCS An Dương

    Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống ngay trong lớp, trong trường.

   

     Đổi mới trong quá trình dạy và học đang là vấn đề cấp thiết của các nhà trường. Và hiện nay dạy học theo phương pháp nghiên cứu bài học đã giúp cho các con học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo trong quá trình lĩnh hội tri thức. Giúp cho các con biết vận dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống.

    Hiểu rõ tầm quan trọng đó, BGH và các tổ chức đoàn thể trường THCS An Dương đã tổ chức cho các con chuyến tham quan Đảo Ngọc Xanh. Hoạt động này giúp các con học sinh được trải nghiệm thực tế, được vui chơi, được tự tay mình làm ra những sản phẩm mà mình được học, được nghe trong sách vở, trong các bài giảng của các thầy cô giáo.

            

                              BGH và các con học sinh trường THCS An Dương 

                                       tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

   

      Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo  là các hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học.

    Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò cụ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Các em được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động từ thiết kế, chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả.

                  

                               Phần thi nấu ăn của các con con học sinh 8A2

       Về phía học sinh, các con được bày tỏ quan điểm ý tưởng và lựa chọn ý tưởng của chính mình. Do vậy mà các em thật sự hào hứng và rất tích cực khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

      Còn đối với  giáo viên chúng tôi- những người trực tiếp đứng lớp, chúng tôi nhận thấy khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm các em rất tích cực tham gia. Nhiều em tỏ ra có năng lực thật sự khi thể hiện các hoạt động. Đó là một điều mà giáo viên chúng tôi rất mừng.

      Mong rằng hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ được BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh… hết sức ủng hộ. Điều đó sẽ giúp cho quá trình dạy và học của thầy và trò trường THCS An Dương chúng tôi ngày càng thiết thực và hữu ích.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới