Năm 2019 : 5.927

Ngày hội công nghệ thông tin của Trường THCS An Dương

Tầm quan trọng của CNTT trong quản lí giáo dục và trong quá trình dạy và học

Bên cạnh khả năng nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập, CNTT còn ngày càng thể hiện rõ vai trò “trợ lý đắc lực và hiệu quả cao” đối với hoạt động quản lý giáo dục. Hiểu rõ tầm quan trong đó ngày 6.4.2018 UBND t.p Hà Nội, SGD Đào tạo Hà Nội đã tổ chức ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV. Ngày hội này đã tập trung được hầu hết các cán bộ quản lí, giáo viên của các cấp học trên toàn thành phố; các cấp lãnh đạo của ngành giáo dục…Hưởng ứng phong trào này, PGD quận Tây Hồ nói chung, đội ngũ quản lí, giáo viên trường THCS An Dương nói riêng cũng đã nhiệt tình tham gia. Đến với ngày hội này, BGH, tập thể giáo viên trường THCS An Dương mong muốn được học hỏi, sẻ chia những kinh nghiệm quý báu của các đơn vị tham gia. Để từ đó có những kinh nghiệm quý báu về áp dụng cho đơn vị mình.

BGH, giáo viên trường THCS An Dương Tây Hồ tham dự ngày hội CNTT

BGH trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp về các sản phẩm CNTT

Với việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, trong quá trình dạy và học của các nhà trường chắn chắn sẽ đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết khi cuộc Cách mạng khoa học kĩ thuật phát triển như vũ bão, từng ngày, từng giờ trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt hiện nay chúng ta đang bước vào cuộc Cách mạng 4.0 thì việc áp dụng CNTT vào giáo dục là cấp thiết hơn bao giờ hết. Nó sẽ quyết định sự thành, bạiđối với nền giáo dục của mỗi quốc gia, dân tộc.